Wednesday, 08/07/2020 - 14:43|

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Thạch Đồng lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 14/5/2020, Đảng bộ xã Thạch Đồng đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Vũ Minh Quốc - UVBTV Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Thị Như Hoa - UVBTVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng 109 đại biểu là các đồng chí đảng viên tiêu biểu trong Đảng bộ.

Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thạch Đồng đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành 25/28 chỉ tiêu; thu ngân sách Nhà nước từ hoạt động sản xuất, kinh doanh tăng bình quân hằng năm là 18,7%. Tổng vốn ngân sách nhà nước đầu tư xây dựng trên địa bàn xã đạt 28,6 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đạt 37,2 triệu đồng/người/năm; 3/3 trường học đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,74%; 95% gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được quan tâm.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Thạch Đồng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí yêu cầu Đảng bộ xã Thạch Đồng tập trung lãnh đạo để thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát huy lợi thế sẵn có, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị; tập trung xây dựng nhãn hiệu các sản phẩm chủ lực; tổ chức lại sản xuất, thành lập mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã; quan tâm tháo gỡ khó khăn, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; phấn đấu xây dựng Thạch Đồng trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu; nâng cao chất lượng hoạt động lĩnh vực văn hóa - xã hội; quan tâm đến phát triển giáo dục, y tế, công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính; giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề phát sinh liên quan đến an ninh, trật tự, những khiếu nại, tố cáo ngay tại cơ sở; xây dựng môi trường chính trị và xã hội lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thạch Đồng khoá XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu các chức danh: Bí thư, các  Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Thủy khóa XXVI.