Thứ tư, 08/07/2020 - 13:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Đồng

TRƯỜNG THCS THẠCH ĐỒNG TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG DẠY VÀ HỌC THỜI DỊCH BỆNH COVID- 19

                  Thực hiện phương châm của Bộ Giáo dục và Đào tạo “tạm dừng đến trường, không dừng học”, những ngày qua việc dạy và học của thầy và trò trường THCS Thạch Đồng vẫn diễn ra âm thầm mà sôi nổi thông qua hình thức dạy và học trên Internet. Trong đó chủ yếu là qua phần mềm dạy học trực tuyến Zoom Metting (gọi tắt là phần mềm Zoom) và Cổng học liệu học và thi trực tuyến VNPT – Elearning.

                  Việc dạy và học qua Internet là điều hoàn toàn mới mẻ với thầy và trò trường THCS Thạch Đồng, chính vì vậy để kế hoạch dạy học triển khai có hiệu quả, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên tham gia tập huấn và sử dụng thành thạo các phần mềm dạy học trực tuyến; 100% các đồng chí giáo viên nghiên cứu nội dung tinh giản học kỳ II của Bộ giáo dục và đào tạo, xây dựng kế hoạch phù hợp. Đồng thời khuyến khích học sinh theo dõi các bài dạy trên Đài phát thanh và truyền hình Phú Thọ, phân công giáo viên theo dõi, giúp đỡ các em trong quá trình học trực tuyến.

            Trước khi tiến hành kế hoạch giảng dạy, nhà trường đã chỉ đạo tgiáo viên chủ nhiệm đã cố gắng vận động và tuyên truyền, khuyến khích cũng như tạo mọi điều kiện cho học sinh tham gia lớp học trực tuyến. Điều đáng mừng là từ khi nhận được thông báo của nhà trường, 100% phụ huynh đều ủng hộ kế hoạch dạy học mới này.

                Sau buổi tập huấn thành công, tất cả các giáo viên đã lĩnh hội và chuẩn bị đầy đủ phương tiện để hướng dẫn các em học sinh tham gia học trực tuyến. Các em học sinh đã được thầy cô chữa các hệ thống bài tập đã giao trước đó một cách hiệu quả. Phụ huynh vui mừng, yên tâm vì các con được tiếp thu kiến thức trực tiếp từ các giáo viên. Học sinh hứng thú vì được tiếp cận một công cụ, cách thức học tập hiện đại, được ứng dụng Công nghệ thông tin. Đấy chính là thành công bước đầu của việc dạy học Online của nhà trường trong thời kỳ khó khăn vì dịch bệnh của đất nước nói riêng và toàn thế giới nói chung.

             Giờ học trực tuyến lớp 7B

Giờ học trực tuyến môn Tiếng anh

Giờ học trực tuyến môn Ngữ văn

                Tới hôm nay, qua 2 tuần học trên Internet đã có 8/8 lớp của nhà trường đều đã tổ chức được các buổi học trực tuyến của tất cả các môn học. Số lượng học sinh tham gia các buổi học online đều đạt từ 98% sĩ số lớp trở lên. Bằng lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, các thầy cô trường THCS Thạch Đồng đã góp phần thúc đẩy tinh thần học tập không ngừng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để dạy và học. Đấy cũng là cách để mỗi người giáo viên nơi đây gieo mầm hy vọng cho mỗi học trò, khẳng định niềm tin của mỗi phụ huynh dành cho nhà trường hôm nay.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3.472
Tháng 07 : 3.512
Năm 2020 : 6.380