Wednesday, 08/07/2020 - 15:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Đồng

Trường THCS Thạch Đồng-Thanh Thủy đạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2019

         Đã thành thông lệ từ nhiều năm nay, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (TTNNĐ) tỉnh được tổ chức hằng năm luôn là sân chơi hấp dẫn, thu hút được các em học sinh trong lứa tuổi từ 6 - 19 tuổi trên địa bàn tỉnh hào hứng tham gia, thỏa sức thể hiện những ý tưởng, sáng tạo của mình.

Lễ trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2019

                 Trong cuộc sống hàng ngày luôn có những thảm họa như cháy nổ, sạt lở đất hoặc người bị rơi xuống vực sâu. Nếu công tác cứu hộ không kịp thời sẽ dẫn đến các sự việc đáng tiếc sảy ra. Ý tưởng cải tiến dây treo bằng cáp chống cháy thành thang dây thoát hiểm với các nguyên liệu đơn giản như Motor giảm tốc, hệ thống truyền động xích, công tắc đảo…

              Khi sảy ra sự cố ở trên cao cần thoát hiểm, người sử dụng cố định hai dây cáp vào lan can sắt hoặc thanh cửa sổ. Sau đó ngồi vào ghế thắt dây an toàn, bật công tắc, mô tơ quay truyền chuyển động, nhả dây cáp chuyển động xuống phía dưới, tốc độ nhanh hay chậm được điều chỉnh nhờ vào chiết áp.

           Sản phẩm Thang dây thoát hiểm

           Xuất phát từ ý tưởng trên 3 em học sinh trường THCS Thạch Đồng: Nguyễn Trung Kiên lớp 9B, Nguyễn Hồng Phong lớp 9A và Nguyễn Ngọc Bảo Trung lớp 8A dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Hoài Nam đã tìm tòi sáng tạo ra “Thang dây thoát hiểm”, ứng dụng trong sinh hoạt gia đình.

            Thầy Nguyễn Hoài Nam và các em học sinh trong cuộc thi

          Tại cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm2019, sản phẩm Thang dây thoát hiểm được đánh giá cao về tính ứng dụng thực tiễn và được Hội động khoa học trao giải Nhì. Đây là thành tích đáng ghi nhận của thầy và trò trường THCS Thạch Đồng.

         Các sản phẩm đạt giải Nhì cuộc thi

            Để tiếp tục phát huy ý nghĩa tích cực và nâng cao chất lượng của cuộc thi, thời gian tới nhà trường sẽ phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến cuộc thi. Khuyến khích các em TTNNĐ trong nhà trường tích cực tham gia cuộc thi, qua đó khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, giúp các em hình thành ý tưởng sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ trở thành những nhà sáng chế trong tương lai, tạo nên phong trào thi đua nghiên cứu khoa học trong đối tượng học sinh và nhà trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3.472
Tháng 07 : 3.512
Năm 2020 : 6.380