Wednesday, 08/07/2020 - 14:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Đồng

Trường THCS Thạch Đồng tổ chức ngoại khóa kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam với chủ đề “Chúng em làm chiến sĩ”.

         Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2019, Trường THCS Thạch Đồng đã long trọng tổ chức buổi Ngoại khóa kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019) và giao lưu với Cựu chiến binh địa phương.

         Thầy giáo Hoàng Văn Thắng - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi ngoại khóa

           Tại đây, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón bác Trần Hữu Tước - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Thạch Đồng cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 298 học sinh của Trường THCS Thạch Đồng.

         Bác Trần Hữu Tước nói chuyện ôn lại lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

          Cách đây 75 năm, Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, quân đội ta thực sự là quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ quân đội ta đã đoàn kết, đồng lòng, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập thành tích, chiến công hiển hách góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

          Tại buổi ngoại khóa, bằng những câu chuyện kể sống động về một thời “gian lao mà anh dũng”, qua lời kể của bác Tước, thầy và trò nhà trường như được sống lại với những trang sử vẻ vang, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trên suốt chặng đường 75 năm. Trong mọi hoàn cảnh, những người lính Cụ Hồ luôn giữ vững 10 lời thề đã từng tuyên thệ trước lá cờ vinh quang của Tổ quốc, nêu cao phẩm chất của người chiến sĩ quân đội nhân dân “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

           Thầy giáo Hoàng Văn Thắng tặng quà và cảm ơn bác Trần Hữu Tước

           Trong thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tào về việc đưa võ cổ truyền vào luyện tập trong nhà trường đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Học võ thuật không đơn thuần là tập thể dục - thể thao mà còn là rèn luyện tính khí, đạo đức. Võ thuật cũng không đơn thuần là công cụ tự vệ - chiến đấu (bao gồm các phương pháp, kỹ thuật) mà còn là văn hóa của dân tộc. Nhân dịp ngoại khóa kỉ niệm 75 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, trường THCS Thạch Đồng tổ chức biểu diễn võ thuật nhằm khơi dậy hơn nữa tinh thần hăng hái tập luyện trong học sinh.

          Các em học sinh nhà trường biểu diễn võ thuật

             Mặc dù buổi ngoại khóa diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng thầy và trò nhà trường; đây là một trong những hoạt động ngoại khoá ý nghĩa, thiết thực nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý chí quật cường, ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách; cũng là dịp để đội viên thiếu niên chúng ta học tập và noi theo anh bộ đội Cụ Hồ tích cực rèn luyện, học tập để ngày mai xây dựng quê hương đất nước.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3.472
Tháng 07 : 3.512
Năm 2020 : 6.380