Wednesday, 08/07/2020 - 15:10|

Trường THCS Thạch Đồng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Căn cứ Công văn s 34/PGD&ĐT-HC ngày 31/01/2020, Công văn s 35/PGD&ĐT-HC ngày 02/02/2020 của Phòng GD&ĐT Thanh Thủy về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra,

Trong 2 ngày 2/2/ và 3/2/2020 Trường THCS Thạch Đồng đã kị thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Căn cứ công văn chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Thủy, Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của nhà trường gồm 15 thành viên. Ban chỉ đạo có trách nhiệm xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Pano tuyên truyền của nhà trường

Tiến hành tổ chức lao động vệ sinh toàn trường, đảm bảo sạch sẽ lớp học, các phòng bộ môn và khu nhà vệ sinh của học sinh.

Cùng với đó, nhà trường  phối hợp với trạm y tế xã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn CB, GV, NV và HS cách phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp; cách đeo khẩu trang, cách rửa tay bằng xà phòng đúng quy cách... Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng. Đồng thời, hướng dẫn, học sinh giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. à

Nhà trường phối hợp với trạm ý tế xã tuyên truyền phòng chống dịch bệnh

Học sinh lao động vệ sinh làm sạch khuôn viên trường lớp

Tuyên truyền đến từng cha mẹ học sinh, học sinh cách phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp bằng tin nhắn qua hệ thống sổ liên lạc điện tử và phát tờ rơi.

Nhà trường  làm bảng pano tuyên truyền treo cổng trường để CBGV, HS và phụ huynh HS hằng ngày theo dõi. Giáo viên chủ nhiệm theo dõi sức khỏe học sinh hằng ngày, có biện pháp tư vấn đối với những HS nghỉ học vì lý do ốm để được khám, chữa bệnh kịp thời.

Học sinh khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường

Nhà trường đã lập tờ trình đề nghị UBND xã có biện pháp hỗ trợ nhà trường trong việc phòng chống dịch bệnh. Đồng thời tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng trong các lớp, các phòng chức năng.