Wednesday, 08/07/2020 - 14:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Đồng

Trường THCS Thạch Đồng với phong trào “Vườn ươm Sứ giả môi trường”

          Ngày 16/12, tại huyện Thanh Thủy, nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ phát động phong trào “Tết trồng cây” đầu tiên (11/1/1960 – 11/1/2020) đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên cả nước, Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ và UBND huyện Thanh Thuỷ phát động phong trào “Vườn ươm Sứ giả môi trường”; trao tặng 10.000 cây giống các loại cao từ 20 đến 30 cm và 20 thùng rác “Sứ giả môi trường” cho 17 trường học các cấp từ THPT, THCS, tiểu học và mầm non thuộc huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ.

           Buổi lễ phát động phong trào "Vườn ươm sứ giả môi trường"

           Hưởng ứng phong trào, thầy và trò trường THCS Thạch Đồng đã xây dựng mô hình vườn ươm sứ giả từ những cây giống đã được trao tặng.

 

           Vườn ươm Sứ giả môi trường của trường THCS Thạch Đồng

          Với quỹ đất khoảng 50m2, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em học sinh đã xây dựng mô hình vườn ươm sứ giả môi trường. Các em học sinh sẽ chăm sóc những vườn ươm đến khi đủ điều kiện trồng ra môi trường thành những luống hoa,vườn cây.

 

           Các em học sinh chăm sóc vườn ươm

             Tuy giá trị kinh tế không nhiều, nhưng “Vườn ươm Sứ giả môi trường” có ý nghĩa giáo dục lớn lao bởi mỗi học sinh sẽ chăm chút cho vườn cây của mình trong suốt một năm, tạo ý thức quan tâm tới việc bảo vệ môi trường sống tại trường học, gia đình và địa phương.

           Trong chương trình đại diện đơn vị tài trợ cũng trao tặng cho nhà trường thùng rác “Sứ giả môi trường” nhằm phân loại rác Hữu cơ, Vô cơ cho nhà trường với mong muốn các bạn học sinh gìn giữ trường lớp sạch đẹp, thu gom rác thải vào đúng nơi quy định đồng thời vận động cộng đồng hạn chế sử dụng ni lông, cùng sống Xanh - Sạch - Đẹp…

          Các em học sinh chăm sóc vườn ươm

            Được biết từ việc triển khai mô hình thí điểm “Vườn ươm Sứ giả môi trường” đầu tiên tại huyện Thanh Thủy, Ban tổ chức sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai tại các huyện trên toàn tỉnh Phú Thọ. Đồng thời Ban tổ chức Chương trình Sứ giả môi trường sẽ phối hợp với các sở Giáo dục và đào tạo trên cả nước để triển khai Phong trào “Vườn ươm sứ giả môi trường” rộng khắp cả nước.               

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3.472
Tháng 07 : 3.512
Năm 2020 : 6.380